nhà máy gia công tpcn dạng viên nén bao đường chuẩn gmp

 So với dạng viên nén thông thường thì thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường được người dùng ưu tiên lựa chọn hơn nhờ những ưu điểm của nó. Để gia công viên nén bao đường đạt chất lượng tốt cần có những máy móc hiện đại và kỹ thuật nhất định. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được công ty gia công viên nén bao đường uy tín; chất lượng. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Những thông tin cơ bản về thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường

Thực phẩm chức năng là những sản phẩm giúp nâng cao sức khỏe của con người; hỗ trợ chức năng của cơ thể; tăng sức đề kháng ; giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực phẩm chức năng có nhiều dạng dùng khác nhau tùy thuộc vào tính chất các thành phần; điều kiện sản xuất; thị hiếu của người dùng… Trong đó; thực phẩm chức năng dạng viên nén rất phổ biến và dạng có bao đường đang dần chiếm tỷ lệ cao do những ưu điểm mà nó mang lại.

Viên nén bao đường là dạng viên nén có thêm lớp đường bao bên ngoài với mục đích tăng sự hấp dẫn và che dấu mùi vị của viên. Các công đoạn sản xuất cũng tương tự như khi gia công viên nén. Sau đó; viên nén sẽ được đem đi bao đường trước khi đến công đoạn đóng gói.

Các bước chuẩn bị phần dịch bao; quy trình bao đường; các yếu tố cần kiểm soát sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết ngay sau đây.

Tá dược dùng để bao đường

Quy trình bao đường trải qua nhiều bước như bao cách ly; bao nền; bao nhẵn; bao đường; bao bóng. Ở mỗi quy trình; dịch bao sẽ có nhiều điểm khác biệt tùy vào yêu cầu của mỗi bước.

– Bao cách ly: Là dùng polymer để chống ẩm cho viên. Các polyme được sử dụng phổ biến là shellac; zein; hydroxypropyl cellulose; cellulose acetat phtalat.

– Với bao nền: Tá dược hay dùng là bột đường; glucose; canxi cacbonat; magie cacbonat; tinh bột

– Với bao nhẵn: tá dược là siro khoảng 60-70%

– Với bao màu: Bao gồm có chất màu tan trong nước hoặc không tan trong nước

– Với bao bóng: thường dùng các loại sáp như sáp ong; carnauba.

Quy trình bao đường

Một quy trình bao đường hoàn chỉnh bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Bao cách ly

Dịch bao đường có tỷ lệ nước tương đối lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của viên. Vì vậy; bước đầu tiên đó là bao cách ly để bảo vệ viên khỏi nước khi bao; tăng độ bền cho viên.

Lớp bao cách ly là một lớp màng polyme. Polyme sau khi được hòa tan trong cồn sẽ được đưa vào rót hoặc phun (tùy vào điều kiện và phương pháp bao) vào viên nén. Yêu cầu đặt ra là lớp bao cách ly cần mỏng nhất có thể để vừa đảm bảo việc bảo vệ viên vừa không làm ảnh hưởng nhiều đến độ rã của sản phẩm.

Bước 2: Bao nền

Mục đích của buocs này đó là làm tròn góc cạnh của viên. Để giảm bớt độ dày lớp bao; khi dập nên dùng chày lõm (viên nén sẽ có mặt lồi). Các bước bao nền như sau:

– Cho viên vào nồi quay để loại bỏ bột và viên vỡ; đảm bảo các viên khi bao đều có độ bền cơ học cao.

– Chuẩn bị bột bao nền và tá dược dính: Bột bao nền là tá dược trơ; còn tá dược dính cần có độ nhớt cao.

– Cho viên vào nồi bao và sấy nóng viên nén.  Cho tá dược dính vào để thấm đều viên.

– Tiến hành bao từng lớp một; vừa bao viên vừa sấy cho đến khi lớp bao ngoài phủ nhẵn hết các góc cạnh của viên (khoảng 8-10 lớp bao).

Bước 3: Bao nhẵn

Mục đích của bước này đó là làm nhẵn mặt viên để chuẩn bị cho bước bao màu. Lớp dịch bao là siro được gia nhiệt cho nòng khoảng 60-70oC.

Tiến hành: Để viên quay rồi cho từng ít một siro vào viên sao cho siro thấm đều vào viên; sau đó sấy khô. Làm như vậy cho đến khi bề mặt viên nhẵn thì dừng lại.

Bước 4: Bao màu

Bao màu để tăng sự hấp dẫn của viên. Bước thực hiện cũng tương tự như bao nhẵn; chỉ khác là dịch bao là chất màu tan được pha dưới dạng siro; dung dịch hoặc hỗn dịch.

Hiện nay; chất màu thường được dùng là chất màu không tan dưới dạng hỗn dịch. Khi đó; màu sẽ đồng nhất và bền hơn so với chất màu tan được trong siro.

Đánh bóng

Bước này giúp làm sáng bóng; tăng sự hấp dẫn cho viên; có thể thực hiện trong nồi bao hoặc nồi đánh bóng. Các bước thực hiện như sau:  Cho viên vào nồi đánh bóng; làm nóng viên rồi thêm các tá dược làm bóng như parafin; sáp ong; sáp Carnauba; zein; PEG;… ở dạng rắn hay dạng dung dịch. Tiếp theo; quay cho đến lúc mặt viên nhẵn bóng.

Các yếu tố cần kiểm soát trong quá trình bao đường

Nếu không kiểm soát tốt trong quá trình bao đường; lớp vỏ bao rất dễ bị dính; vỡ; nứt; không đều màu; không nhẵn… và không đạt chất lượng. Vì vậy; khi bao đường cần kiểm soát các yếu tố sau:

– Dịch bao phải luôn được duy trì ở trạng thái lỏng tới khi chúng phân bố rộng khắp trên bề mặt của tất cả các nhân bao. Để làm được điều đó; tỷ lệ các thành phần trong dịch bao; nhiệt độ dịch bao… cần được lên công thức và kiểm soát ngay từ đầu.

– Mỗi lần cấp dịch luôn phải  bảo đảm mỗi viên đều được thấm ướt dịch bao. Do đó lượng dịch bào ở mỗi chu kì phải được tăng dần lên để phù hợp với sự tăng lên về kích thước viên trong quá trình bao.

– Nồi bao phải có khả năng đảo viên tốt và tránh các điểm chết (Điểm chất là những vùng khối viên ít chuyển động dẫn đến viên không hoặc nhận được ít  dịch bao).

Trang Ly Pharma – đơn vị gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén bao đường tốt nhất hiện nay

Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển; sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp; ISO 22000 – 2015: HACCP; chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Với quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP; dây chuyền sản xuất hiện đại; khép kín; Trang Ly Pharma tự hào có khả năng sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén; viên nén bao đường; viên sủi; viên nang cứng; viên nang mềm; cốm; bột; siro; dung dịch; viên hoàn; viên mềm…

Quý khách hàng gia công thực phẩm chức năng tại Trang Ly Pharma còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như:

+ Xây dựng công thức và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

+ Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn GMP của Cục ATTP Bộ Y tế Việt Nam cấp

+ Giá cả phù hợp; cạnh tranh; với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất

+ Tặng hình ảnh; video một phần quy trình sản xuất để hỗ trợ chiến dịch Marketing

+ Hỗ trợ nghiên cứu công thức độc quyền

+ Bàn giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng

+ Được sử dụng các LOGO tiêu chuẩn ISO 22000; UKAS của Vương Quốc Anh trên bao bì MIỄN PHÍ

+ Được sử dụng logo FDA của Hoa Kỳ trên vỏ bao bì; theo sự thỏa thuận giữa các bên

+ Được tư vấn miễn phí và tạo điều kiện làm các thủ tục xuất khẩu sản phẩm nếu khách hàng có nhu cầu xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Xem thêm:nhà máy gia công tpcn dạng viên nén bao đường chuẩn gmp,địa chỉ nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại hà nội,nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít uy tín

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

ĐỊa chỉ: Số 5 -G19; Tập thể Thành Công; Ba Đình; Hà Nội

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park; CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva; số 146; Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva; Liện bang Nga..

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít uy tín

Xưởng gia công mỹ phẩm của công ty Trang Ly

Gia công thực phẩm chức năng giảm cân là gì